Kể chuyện hai lần đi mua PC ở Gearvn và Tinhocngoisao

Năm 2020 này mình có đi mua 2 cái PC phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí cá nhân. Một cái mình mua ở Gearvn, một cái mình mua ở Tinhocngoisao. Post này mình review lại chi tiết cảm nhận về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng của Gearvn Tinhocngoisao.

Vài điều trước khi đọc qua chia sẻ cá nhân mình

Mình chỉ muốn nói bài viết này là hoàn toàn chủ quan. Được mình viết trong tư cách của một khách hàng đơn thuần đã bỏ tiền và đi mua hàng ở hai thương hiệu khác nhau mà thôi.

 • Mình không có quen biết hay nhận được lợi ích gì từ việc góp ý hay đánh giá hai thương hiệu này cả. Thậm chí mình còn không biết có khập khiễng gì không khi đặt GeanVN và Tinhocngoisao để so sánh.
 • Mình có thông tin khách hàng ở cả hai hệ thống của hai cửa hàng này. Mình đã mua hàng và trải nghiệm. Không phải nói qua loa.
 • Mình mua sản phẩm chỉ mới hơn 1 tháng. Vẫn cần nhiều thời gian hơn cho việc đánh giá toàn diện.
 • Đồ điện tử nên có những rủi ro “khó đỡ”. Có thể lấy điều này để bù đắp chút ít nếu rủi ro chất lượng sản phẩm kém. Mình đồng ý. Nhưng đó là số ít.
 • Bài này, nói trước luôn, là mình dành lời khen tặng cho GearVN và lời góp ý chân thành cho Tinhocngoisao.

Cảm thấy vui, khi sống trong cái thời đại mà nhờ có Internet, mình có thể chia sẻ mọi thứ với mọi người một cách dễ dàng như thế này. Nhất là những ai đang có ý định mua PC gaming mới? Không biết nên mua PC gaming ở đâu tốt? Bạn nên đọc bài này như một tham khảo nhỏ.

Cảm nhận mua PC ở GearVN

Mình tới GearVN ở địa chỉ quận Tân Bình. Cái máy mình mua là cái này:

Máy Workstation GVN G-Creator C301

Anh nhân viên trẻ chải chuốt khá đàng hoàng, tiếp mình rất lịch sự. Mình đi chung với mấy đứa bạn. Đứa nào cũng mê game. Tụi nó đến đây chủ yếu để ngắm chứ chẳng có đồng nào trong túi. Do toàn sinh viên. Nhưng ngắm tới đâu anh nhân viên cũng giới thiệu nhiệt tình tới đó. Dù anh ta hoàn toàn biết lũ này không thể nào hốt được mấy cái PC mấy chục củ đến vài trăm củ.

Mình trình bày vấn đề muốn mua cái PC để làm việc + thỉnh thoảng render video. Tuy nhiên, vốn liếng để khoảng 15 triệu. Và cái PC trên thật sự làm mình ưng ý. Tuy nhiên:

 • Cái main MSI MAG B365M hết hàng, không giống như mô tả trên web. Anh nhân viên tư vấn thay cho cái main tương đương hiệu Asus, nhưng giá cao hơn mấy trăm. Mình hơi khó chịu chút. Mấy đứa bạn bảo, Asus ngon hơn, nên mình OK.
 • Giá ở đây như vậy cũng hơi cao một tý. Cái này không biết mình có quá chủ quan không.
 • Mình muốn mua chung màn hình, nhưng gói tặng kèm giảm giá chỉ toàn giảm cho những màn hình giá “cao”. Rốt cuộc, mua thêm cái màn hình nữa là tốn hơn 18 củ. Kể ra, giảm giá vậy thì với khách hàng cũng có mấy ý nghĩa đâu, trong khi họ muốn tiết kiệm tối đa hơn.
 • Được tặng kèm mấy cái linh tinh như fan, bàn phím chuột. Thực ra cũng “nhẹ gánh” một tý, vì mình quyết định chi tới hơn 18 củ còn gì.
 • Bên GearVN được cái chính sách bảo hành họ tới tận nhà để nhận và trả miễn phí. Mình thấy rất đáng, vì đâu ai rãnh mà cứ hư là có thời gian chạy ra tiệm sửa. Nhưng mình chưa trải nghiệm cái này, dù sao cũng không mong máy bị hư!!
 • Anh nhân viên tư vấn giải thích cho từng cái linh kiện, có nhiều cái mình cũng không rành lắm. Ừ à cho qua (sợ bẻ mặt một chút vì chẳng hiểu nhiều cái thông số). Nhưng nói khá nhiều!
 • Đi tới cà thẻ thanh toán, được in cho một cái sớ dài danh sách linh kiện. Rồi hẹn thời gian giao máy. Những cái này OK, không vấn đề gì.
 • Mua hàng trả tiền xong xuôi, mấy đứa bạn không chịu về. La cà ở showroom thêm nửa tiếng nửa, đi nghía hết gear đến gear khác. Anh nhân viên vẫn huyên thuyên trình bày. Đó cũng là cái hay. Khách người ta thích tới nữa.
 • Bên này không chơi phần mềm lậu, nếu lậu thì khách về nhà tự lậu. Ở khía cạnh doanh nghiệp, về lâu dài mình nghĩ đó là chính sách nên làm.
 • Mình mua máy tới hơn 18 củ mà không được tặng kèm voucher gì cả, cũng hơi thất vọng chút. Chính sách khuyến mãi nên chia nhỏ ra, để cuối cùng khách có cái voucher đem về. Như vậy hay hơn là “hối thúc” khách mua kèm cái này cái kia để được giảm giá. Vì họ vừa mới chi khoản tiền xong, “dụ” họ chi tiền thêm để được giảm giá thì cảm thấy rất khó chịu. Cứ tặng họ voucher, lần sau họ “ngui ngoai” rồi quay lại mua sẽ hay hơn. Mình nghĩ thế. (đâu phải ai cũng lắm tiền).
 • Được cái, đồ trưng bày ở đây nhìn rất “chill”. Chỉ muốn ngắm mãi. Lại rất ngay hàng thẳng lối và sạch sẽ. Rất đã mắt!

Nói chung lại, mình cảm nhận tích cực khi mua hàng ở GearVN. Có thể mình sẽ quay lại nữa.

Cảm nhận mua PC ở Tinhocngoisao

Sau khi mua PC cho công việc xong, mình cũng muốn mua thêm một cái để buổi tối ở nhà xem phim, thỉnh thoảng làm vài trận CS.GO này nọ. Chọn sản phẩm này vì nó “rẻ” quá mà cấu hình lại rất OK so với nhu cầu (Cấu Hình Nemesis RX470: H110, i3 9100F, RX470 4G, Ram 8G, SSD 128G, PSU 500W). Và đó là sai lầm của mình.

Cấu Hình Nemesis RX470: H110, i3 9100F, RX470 4G, Ram 8G, SSD 128G, PSU 500W
Cấu Hình Nemesis RX470: H110, i3 9100F, RX470 4G, Ram 8G, SSD 128G, PSU 500W
 • Bên đây mình mua online giao hàng tận nơi luôn. Nhưng máy mua được không giống như mô tả (hình trên là họ đã chỉnh lại sau khi mình mua). Bộ phận build cấu hình thế nào mà main ATX lại chọn Case nhỏ lắp không vừa. Fan cũng hết hàng không như mô tả. Nhưng không sao, mình cũng dễ tính. Do anh nhân viên có báo trước khi mình mua.
 • Tinhocngoisao được cái giá rẻ. Nhưng là do họ build cấu hình đồ mới và đồ cũ lẫn lộn vào nhau. Mình e ngại main cũ chạy với con CPU mới không ổn, nhưng anh tư vấn nói “An tâm! Bên e bán nhiều lắm rồi!”. Nên mình tin.
 • Mua về được 1 tuần máy bật không lên. Mình đem lên bảo hành ở Tinhocngoisao chi nhánh Bình Thạnh (Hàng Xanh). Ở đây chỗ nhân viên làm việc trên lầu và chỗ ăn cơm hộp của nhân viên cạnh nhau. Mình thấy hơi kỳ kỳ. Chắc chọ lấy chỗ làm để ăn cơm thôi.
 • Sau khi bảo hành xong, mình được thay cái main 2nd. Nhưng nhìn nó rỉ sét khá nhiều. Cổng usb 3.0 cũng không xài được. Xài được hơn hai tuần thì máy lại bật không lên. Mình bực quá nên thay hẳn main mới, tốn thêm 1,4 triệu. Lúc thay main mới thì nhân viên nói cái main cũ làm chết con CPU mới của mình rồi.
 • Mình chạy về lấy vỏ hộp rồi được hẹn chờ nửa tháng để hoàn tất thủ tục bảo hành CPU mới. Mình cứ tưởng đồ mới thì trong 1 tháng có thể 1 đổi 1. Nhưng không phải. Thêm nữa, mình chở cái thùng máy chạy đi chạy về nhiều lần, hơi cực.
 • Tinhocngoisao bài trí như cái chợ, đồ mới đồ cũ gì cũng bán. Mình nghĩ, nếu bán đồ cũ thì xây dựng cái thương hiệu riêng chuyên đồ cũ. Chứ làm vậy rốt cuộc ảnh hưởng thương hiệu tinhocngoisao.
 • Nhân viên bảo hành nói chuyện huyên thuyên trong giờ làm việc trước mặt khách trong khi đang sửa lắp máy của khách. Nhìn không an tâm tý nào. Không chải chuốt lịch sự, nhìn rất nhớp nháp.
 • Mình mua đồ rẻ nên cũng không kỳ vọng khuyến mãi gì. Nhưng thất vọng ở chỗ, ít ra cũng xài được 3-6 tháng chứ. Ai dè mới có 4 tuần mà chạy đi chạy về tới ba bốn lần. Nản!
 • Mình comment góp ý rất lịch sự và chân thành về sản phẩm đó trên website, thì comment không được duyệt. Mình than thở với anh tư vấn bán hàng cho mình qua zalo thì ảnh chỉ nói được “em xin lỗi!” (trong khi trước đó bảo mình “An tâm, e bán nhiều lắm rồi!”).

Nói chung, mình cảm nhận tiêu cực khi mua hàng ở Tinhocngoisao. Mình sẽ không bao giờ mua hàng ở Tinhocngoisao nữa.

Quan niệm “tiền nào của nấy” trong thời đại này có chút thay đổi

Quan niệm đó mình thấy không sai. Mình ham đồ rẻ thì chịu hậu quả là đúng rồi.

 • Nhưng trong cái thời đại này, phong cách phục vụ khách hàng nó quan trọng lắm. Người ta sẵn sàng quay lại chỗ người ta có cảm tình, bất chấp trước đó họ đã tiêu bao nhiêu tiền, “mắc” hay “rẻ”.
 • Tiểu tiết cái quan trọng thứ hai. Khách hàng không đủ khả năng để nhìn tổng quan, vì họ như “thầy bói xem voi” vậy thôi. Họ chỉ nhìn tiểu tiết và quyết định. Nếu anh muốn xây dựng thương hiệu lâu dài, thì phải quan tâm tiểu tiết. Trừ khi anh muốn kinh doanh theo kiểu “ăn xổi”, bán xong rồi ù té thì nó khác.

Thế nên, mình thừa nhận! GearVN hay Tinhocngoisao qua bài đánh giá của mình sẽ đậm màu sắc chủ quan. Vì nó dựa trên thái độ phục vụ và những tiểu tiết mà mình cảm nhận. Cho nên, lời khuyên sau đây của mình dành cho bạn nào định mua PC ở Tinhocngoisao hay GearVN cũng sẽ “chủ quan” như sau:

 • Nếu phải lựa chọn giữa GearVN và Tinhocngoisao, thì đừng chọn Tinhocngoisao. Và nếu bạn cũng không thể chọn GearVN thì hãy chọn cái thứ ba khác.
 • Nếu bạn chấp nhận mua cũ ở Tinhocngoisao, thì phải chấp nhận trường hợp xấu nhất là bạn trở thành kiểu khách hàng “xui xẻo” như mình.
 • Nếu muốn mua đồ cũ và rẻ, và đồng thời chấp nhận nó có khả năng cao sẽ hỏng trong 4 tuần đầu. Thì nên mua ở Tinhocngoisao.

Chúc bạn mua được PC ưng ý nhé!

12 Comments on "Kể chuyện hai lần đi mua PC ở Gearvn và Tinhocngoisao"


 1. Update 1: Nếu so sánh hai sản phẩm thì hơi khập khiểng nhưng nếu so sánh hai cái chất lượng trong dịch vụ thì mình hoàn toàn so sánh được.
  Update 2: thns hẹn mình ngày 12 tháng 9 lấy bảo hành, nhưng đến lúc mình gọi lên thì chưa xong. Có thể phải chờ tới 1 tháng nữa. Hơi thất vọng.

  Reply

 2. Update 3: Đến tận ngày 20 tháng 10, tức gần 2 tháng chờ bảo hành ở tinhocngoisao. Minh sốt ruột quá nên tra thông tin doanh nghiệp cũng như mã số thuế, giám đốc của tin học ngôi sao thì biết được anh Vũ Mạnh Hùng. Mình tìm tài khoản Vũ Mạnh Hùng trên Facebook mà hỏi trực tiếp luôn. Anh Hùng nói rất lịch sự, xin lỗi và rất tiếc vì trường hợp của mình. Nên hứa sẽ giải quyết sớm.

  Qua hôm sau, nhân viên thns gọi điện ngay cho mình và đề xuất hoàn lại tiền cho CPU để mình mua con khác lắp vô chứ không chờ bảo hành nữa. Nhưng bữa đó là T7, nên đến tuần sau mình lên để được hoàn lại tiền.

  Mình đến trụ sở ở Điện Biên Phủ vì tưởng mua chỗ nào thì hoàn lại tiền chỗ đó. Nhưng không phải, nhân viên nói mình sang Cộng Hòa. Thế là cất công sang Cộng Hòa và mọi chuyện được giải quyết xong.

  Mình khép câu chuyện mua PC ở tinhocngoisao lại ở đây nhé. Bạn nào bị bảo hành lâu quá khi mua hàng ở thns như mình thì nên liên hệ trực tiếp quản lý hoặc giám đốc. Chứ liên hệ gọi điện nhân viên bảo hành họ không giải quyết được gì cả, trả lời như cái máy vô cảm thôi.

  Reply

 3. Cảm ơn bạn, một bài viết rất đầy đủ và nhiều thông tin bổ ích, nhưng sao chẳng thấy ai comment :v

  Reply

  1. Bài này là trải nghiệm của riêng cá nhân mình. Đến lượt bạn chưa hẳn đã như vậy. Nhưng bây giờ kinh doanh nó thế bạn ơi, khách hàng trải nghiệm không tốt thì họ đánh giá không tốt chứ sao, còn tốt thì học đánh giá tốt. Hiện cả hai các PC của mình đến giờ vẫn hoạt động tốt không lỗi lầm gì.

   Reply

 4. mình có vào Gear cũng vài lần, dù chỉ mua vài linh kiện với tư vấn Case nhưng chất lượng và thái độ tốt(k nói đến trình độ chuyên môn). Sẽ ghé vài lần sau dịch.

  Còn với THNS dù chưa bước vào lần nào, nhưng có 1 lần đứng kế showroom ở bên Cộng Hoà thì ôi thôi rồi, tác phong và phong cách làm việc quá kém. Như 1 bọn đầu đường xó chợ. Quyết tâm ko vào dù chỉ 1 lần

  Reply

  1. Sau này tìm hiểu mình mới biết, bên thns chủ yếu bán card trâu cày coin và trade đồ cũ. Nghe đâu bên này phất lên cũng là nhờ bán “trâu”.

   Reply

 5. Mình bảo hành con chuột ở GearVN họ nói gửi về hãng trong 10 ngày làm việc mà hơn 14 ngày không thấy gọi cho khách hàng thông báo tình trạng. Mình gọi thì nói giờ hãng không có chuột nên phải đợi thêm đến ngày 15/10 là hơn 10 ngày nữa. Vậy mấy ngày trước hãng k có chuột cũng k thông báo lại hay sao mà giờ mình hỏi thì mới nói vậy? mà làm gì có chuyện trong 14 ngày vừa rồi hãng lại không có chuột Logitech 102 (chuột này khá phổ biến ở các shop khác). quan trọng là không thấy gọi lại 1 cuộc nói gì cho mình biết về tình trạng này. tới hnay mình gọi thì mới mình đợi thêm tới 15/10. có mỗi con chuột thôi mà còn vậy.Làm ăn quá tệ . Lần trước bảo hành cái pc mà mang lên gần chục lần k sửa xong lỗi. lần đầu thì nói hư main và shop nói trong kho hiện tại đang còn 1 main cũ có muốn đổi không hay chờ 14 ngày để gửi về hãng. mình đồng ý lấy main đó luôn (cái này là do mình vì mình đồng ý) nhưng về chạy được mấy ngày lại tiếp tục hư k lên nguồn. đi bảo hành thì nói hư nguồn và lại sửa. xong lần đó còn thêm gần 10 lần nữa mình cứ vác máy lên lại vác máy về để sửa vì lỗi hư nguồn. thật sự rất bất tiện cho người dùng

  Reply

 6. Công nhận là nhân viên sale bên GEARVN chỉ biết “hối, hối và hối thúc” khách chốt hàng chứ ko quan tâm gì đến nhu cầu của khách hết. Mình gọi lên tổng đài nhờ tư vấn build PC, thì nhân viên sale bảo mình add zalo rồi tư vấn cho tiện vì lượng khách rất đông. Ok chấp nhận! Lúc nt trao đổi thì tầm 30p -1 tiếng mới rep tn 1 lần. Ngày đầu còn nói chuyện lịch sự xưng hô đầy đủ chủ-vị nhưng những ngày tiếp theo thì nc cọc lóc, trống không với khách luôn, kèm theo thái độ coi thường khách hàng ko hiểu biết gì. Haha, nếu hiểu biết và có chuyên môn về lĩnh vực này thì nghĩ thử xem mình có cần anh ta tư vấn ko???
  Trong quá trình tư vấn thì có vài món linh kiện mà mình chọn sẵn trước đó đã hết hàng, mình còn đang loay hoay tìm chọn mẫu khác thay thế chưa kịp chốt đơn thì a nhân viên sale lại báo món khác hết hàng. Chính vì vậy nên làm kéo dài thời gian và rồi anh sale phàn nàn với mình rằng “có mấy món mà chọn mấy ngày rồi chưa xong”. Ũa alo??? là do bên cửa hàng hết hàng chứ do mình hay sao??? không chịu update hàng hóa trên website để khách chọn đã đời xong đa phần đều kêu là hết hàng. Còn hối mình chuyển khoản cọc trước (trong thời gian kế toán ko làm việc). Cho đến khi mình chọn hoàn tất đầy đủ linh kiện rồi thì nt cho anh sale để nói về việc chuyển khoản, thì thái độ của anh ta như thế này đây:
  -Tui: Alo
  -Nhân viên sale: nghe
  -Tui: (…)
  Thật sự là ko muốn nói gì thêm về thái độ phục vụ của tên nhân viên này nữa luôn!!!! Mình đi mua hàng mà cảm giác như là mình đang đi xin xỏ của hắn ta chứ không phải là đi mua :))))))
  Một trải nghiệm thật sự tồi tệ với GEARVN!!!

  Reply

  1. À quên nữa,
   P/s: tư vấn cả 3,4 ngày trời mà thậm chí ngoài việc hối thúc mình chốt cái đơn build PC 30 triệu đó để hắn dc ăn hoa hồng thì hắn ta thậm chí còn ko biết nhu cầu của mình build máy để làm gì luôn mà :))))))))))
   tư vấn rất “chuyên nghiệp” và “có tâm” đó nha!!!

   Reply

 7. Hơn 10 năm nay chỉ mua hàng ở phong vũ. Đóng góp gần100 củ. Chưa bao giờ thấy hối tiếc điều gì.Chu đáo và nhiệt tình. hậu mãi quá okie.

  Reply

 8. Chuẩn, mé bữa hỏi con i 1050ti có trả góp k hộ nói có xong hối mình vay chứ méo hỏi mình mua làm gì, k tư vấn gì thêm, gear tệ thật hay nghĩ nổi muốn làm gì thì lm

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *