Đăng ký Google Adsense đã dễ hơn rất nhiều!

Mình nhớ cách đây 1 năm (tầm 2017-2018) mình đăng ký mãi cái tài khoản Google Adsense mà không được, thậm chí mình phải đi mua. Thư trả lời của Google đưa ra đủ thứ lý do. Thế nhưng đến đầu năm 2019, thì mình đăng ký được hẳn 4 site liền. Chính sách của Google Adsense đã thay đổi, tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền MMO hơn cho những bạn mới bắt đầu.

Đăng ký thành công Google Adsense…đến 4 websites!

Hồi trước trong các nhóm Google Adsense hay có thuật ngữ “mua GA trắng”. Nghĩa là trong trường hợp không đăng ký được, bạn sẽ mua một tài khoản Gmail nào đó đã tham gia Google Adsense thành công, rồi đem về gắn quảng cáo vào site –> cho đến khi đạt ngưỡng thanh toán –> xác nhận mã pin hoặc thuê pin –> rồi rút tiền.

Nhưng năm 2019, Google Adsense bắt đầu có một số thay đổi mới trong chính sách, mình cứ sử dụng cái Gmail cũ – chính là Gmail mà mình đã bị từ chối đến 2 lần. Đây là thư từ chối:

Thế nhưng, cũng những trang web đó, cũng chính Gmail đó, đến 2019, mình lại được chấp nhận đến 4 site, trong đó có những site chỉ mới thành lập và traffic còn chưa tới 20 lượt/ngày. Đây là hình:

Google Adsense sẽ duyệt từng site

Đó là chỗ khác biệt. Ngày trước bạn tạo một tài khoản Google Adsense Content, rồi phải nổ lực xây dựng website sao cho thật sự chất lượng, sau đó Google sẽ xem xét và quyết định chấp nhận bạn có được tham gia chương trình Adsense hay không? Nhưng làm vậy nó có cái vô lý, vì chỉ cần một tài khoản được duyệt, thì có thể tạo đơn vị quảng cáo và đem quảng cáo đó đi gắn nhiều website khác nhau. Từ đó dẫn đến hoạt động mua bán tài khoản GA khá là sôi nổi.

Còn bây giờ, với chính sách mới, bạn phải add từng site vào tài khoản Adsense, xác minh đó là là site của bạn và bạn hoàn toàn có quyền chỉnh sửa site đó (bằng cách quen thuộc chèn một đoạn code vào thẻ <head>). Khi đã xác minh thành công, Google sẽ xem xét website đó có đủ tiêu chuẩn hay không, nếu site đó đủ tiêu chuẩn bạn sẽ nhận email thông báo ngay trong ngày hôm sau.

Hình này mình được duyệt đến 4 site cùng một lúc:

Cảm nhận của mình, Google có vẻ đang “dễ dãi” rất nhiều so với trước đây. Trong 4 site kia, có 1 site mình chỉ mới tạo được 2 tháng, traffic chưa tới 20user/ngày mà cũng được duyệt, những site còn lại đều trên 1 năm tuổi, có site đã 3 năm tuổi và đã bị từ chối 2 lần.

Đăng ký Google Adsense như thế nào?

Cái này cũng đơn giản thôi, trước tiên để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần có một website (bằng wordpress chẳng hạn). Nội dung của site là do bạn tự tạo bằng ý tưởng của chính bạn, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để thu hút sự chú ý đến website của bạn. Để bắt đầu kiếm tiền bằng Google Adsense bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký một tài khoản Google Adsens, bằng link sau: https://www.google.com/adsense/signup/new/lead

Ngay từ ban đầu, Google sẽ hỏi ngay site của bạn là gì?

Bạn hãy điền địa chỉ website và gmail của bạn vào, theo mình biết thì chính sách của Google chỉ cho phép 1 người được sử dụng 1 tài khoản Google Adsense mà thôi (nói thì nói vậy!).

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang “điều khoản sử dụng”, check vào “Yes, I’ve read and accept the agreement” rồi bấm “Continue to adsense”.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển vào giao diện Google Adsense, quen thuộc, có thể Google sẽ đòi hỏi bạn phải xác minh bằng số điện thoại, về lâu dài, để nhận được tiền, bạn cũng cần xác minh danh tính và xác minh địa chỉ để nhận mã PIN nữa (nhưng để sau đã, nếu bạn chỉ mới bắt đầu).

Bước 2: Add site của bạn vào Google Adsense để chờ xét duyệt

Điền tên domain và bấm “tiếp” (next)

Một giao diện hiện ra đoạn mã, bạn bấm sao chép đoạn mã này để điền vào website của mình.

Bước 3: Chèn đoạn code vào website và chờ…..

Thông thường địa chỉ để bạn truy cập tập tin header.php của các site làm bằng wordpress là: https://domaincuaban.com/wp-admin/theme-editor.php?file=header.php

Bạn copy đoạn code vừa này và paste vào trong thẻ <head>, và “Update File”

Lưu ý: thao tác này đôi khi mình làm lại bị lỗi, khiến cho file header.php bị trắng xóa (mất hết nội dung), nhất là đối với những phiên bản wordpress cũ. Thế nên để cẩn thận, bạn có thể sao lưu file này lại, hoặc copy lại nội dung (Ctrl + A, Ctrl + C) rồi paste vào đâu đó cho chắc ăn, và chỉnh sửa trực tiếp trong Cpanel.

Sau khi paste đoạn code vào giữa thẻ <head> thành công, bạn quay lại trang Google Adsense khi nãy và bấm “Gửi”

Xong rồi sẽ chuyển giao diện thông báo chờ, hồi trước chờ có khi cả tuần, nhưng bây giờ bạn chỉ chờ đúng 1 ngày là biết kết quả, rất hiếm khi chờ lâu hơn, thậm chí mình chưa chờ lâu hơn 1 ngày bao giờ.

Update: trong khi thực hiện bài viết này, mình lấy chính site mmoers.net (mới lập) ra làm thử, và nhận được mail thông báo “Có tin vui” vào sáng hôm sau:

Như vậy, tổng số site mình đăng ký thành công là 5 site, chưa bao giờ đăng ký Google Adsense lại dễ dàng như thế.

Hãy tranh thủ để được duyệt nhiều site nhất có thể

Mình nghĩ đây là thời điểm tốt để các bạn đăng ký những site của mình. Mình dạo một vòng những blog quen thuộc thì cảm thấy rất nhiều blog nội dung chưa có bao nhiêu cũng được Google cho đặt quảng cáo. Cứ cái đà này, thị trường mua bán GA sẽ thay vì bán Gmail, người ta sẽ chuyển sang bán site và bán kèm cả Gmail đó. Mình dự đoán vậy.

Nếu site của bạn không vi phạm bất cứ chính sách nào (không nội dung người lớn, không copy, nội dung unique) thì cứ mạnh dạn đăng ký xem sao. Chúc thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *