Mình đã tạo thu nhập thụ động 5 ~ 10$/ngày với Payhip như thế nào?

Kiếm tiền bằng hình thức bán sản phẩm số không phải là mới trong thời buổi hiện nay nữa. Có rất nhiều dịch vụ trên mạng giúp bạn list sản phẩm của chính mình lên đó, rồi set giá và nhận tiền. Tất cả mọi khâu còn lại thì dịch vụ đó sẽ lo. Không những thế, bạn có thể tiếp cận với lượng khách hàng không hề giới hạn bởi biên giới quốc gia nào.

Payhip là một trong những dịch vụ như thế. Mình đã sử dụng nó, và tạo được nguồn thu nhập thụ động 5 ~ 10 đô/ngày. Dù không nhiều, nhưng nó đóng góp vào một phần trong nhiều nhánh thu nhập khác mình có được từ MMO.

Payhip là gì?

Payhip là một nền tảng thương mại điện tử cho phép mọi người bán các tài sản kỹ thuật số hoặc tư cách thành viên (membership) trực tiếp cho người hâm mộ hoặc người theo dõi họ.

Giao diện chính của Payhip
Giao diện chính của Payhip

Payhip được thiết kế linh động, bạn có thể nhúng nó vào trang web của mình. Payhip sẽ lo mọi khâu còn lại, bạn chỉ cần sáng tại sản phẩm và đem bán mà thôi.

Có thể bán những gì trên Payhip?

Về cơ bản, có 2 dạng. Thứ nhất là sản phẩm số, tức sản phẩm có thể download được. Thứ hai, là tư cách thành viên, tức quyền membership của một dịch vụ trực tuyến nào đó chẳng hạn.

Có thể ví dụ thành những trường hợp cụ thể như sau: Bạn là một người sáng tạo: Có thể truyện comic, tranh vẽ, tiểu thuyết nhiều kỳ, sheet nhạc do bạn tự biên soạn, ebook do bạn tự viết về bất cứ lĩnh vực nào…

Cá nhân mình, mình đã bán ebook dạng PDF trên nền tảng này.

Nếu bạn có một ý tưởng sáng tạo nào đó, mà bạn tin thế giới sẽ thích nó. Hãy thử bán nó xem sao!!

Mình đã bán ebook online trên Payhip như thế nào?

Khi bạn đã có ý định muốn bán cái gì đó, điều trước tiên bạn suy nghĩ tới sẽ phải là “ai sẽ mua nó, và họ tiếp cận đến sản phẩm của bạn bằng cách nào?”. Vì không phải, cứ list sản phẩm lên Payhip là bán được. Vì chẳng ai biết bạn đang bán gì thì làm sao mà mua.

Thế nên, cái khó ở đây là “nguồn khách hàng”. Payhip chỉ lo cho bạn chỗ lưu trữ, giao diện quản lý, công cụ tối ưu doanh thu, thanh toán…. nhưng Payhip không thể tìm khách hàng giúp bạn.

Mình đã thực hiện những bước sau để kiếm tiền online với Payhip.

  • Đầu tiên: Mình nhận ra mình có một cộng đồng những bạn học ngoại ngữ chung với mình. Mình tạo một fanpage và chia sẻ kiến thức về việc học ngoại ngữ.
  • Sau đó, mình tạo những sản phẩm riêng cho việc hỗ trợ học ngoại ngữ. Ví dụ: cheet sheet, trắc nghiệm, flashcard từ vựng, các mẫu ngữ pháp. Mình chịu khó design nó và trình bày cho đẹp.
  • Sau đó, mình quảng bá những sản phẩm của mình. Dĩ nhiên, sẽ không miễn phí hết, nhưng chỉ miễn phí một phần. Những sản phẩm nào thực sự chất lượng mình sẽ list lên Payhip để bán.
  • Sau khi list một số sản phẩm số lên Payhip, mình nhận được nguồn truy cập đầu tiên. Chỉ trong vài tháng sau, cửa hàng trên Payhip của mình được biết nhiều hơn.
  • Mình tạo một blog riêng chia sẻ về việc học ngoại ngữ đó. Rồi nhúng sản phẩm học ngoại ngữ vào website. Và mình tiếp cận được nhiều người mua trên thế giới.

Vậy đó. Sau đây mình sẽ liệt kê những thống kê trong giao diện Payhip của mình.

Những thống kê khi kiếm tiền online với Payhip

Thứ nhất, là số lượng người tiếp cận với sản phẩm của mình. Không phải ai tiếp cận sản phẩm rồi cũng mua. Đôi khi, phải đến vài trăm lượt view mới có 1 – 2 sales.

Giao diện theo dõi lượt view trong Payhip.
Giao diện theo dõi lượt view trong Payhip.

Bạn thấy đó, mình đã trung bình khoảng 180 – 200 view mỗi ngày. Nghĩa là mỗi ngày, từ khắp nơi trên thế giới, có khoảng 200 lượt xem qua cửa hàng và sản phẩm của mình trên Payhip.

Tiếp theo, là thống kê và số sale, tức số sản phẩm bán được.

Giao diện thống kê số sales có được mỗi ngày trên Payhip
Giao diện thống kê số sales có được mỗi ngày trên Payhip

Như vậy, trung bình mỗi ngày, thu nhập của mình dao động từ 3 ~ 20 đô. Số tiền này tuy không nhiều lắm. Nhưng nó thụ động. Nghĩa là mình không cần mất thêm thời gian chăm sóc gì nhiều nữa cả. Và mính có thể sử dụng nó để trang trải chi phí domain, hosting, backup của những dự án MMO khác.

Như bạn thấy, mình đã kiếm hơn 500 đô la trong vòng 6 tháng. Nghĩa là mỗi tháng Payhip đem về cho mình khoảng 2 triệu VND (sau khi đã trừ hết các phí).

Cập nhật: Khi viết bài này, Payhip đang đem về cho mình khoản thu nhập từ 5 ~ 10$/ngày và có dấu hiệu tăng.

Vấn đề bản quyền và hoa hồng trên Payhip

Dĩ nhiên, bạn không thể lấy bức tranh của người khác vẽ rồi đem bán. Hay lấy cuốn tiểu thuyết ai đó sáng tác rồi đem bán. Bạn cần tuân theo luật chơi của Payhip thì mới có thể kiếm được tiền lâu dài.

Khi bạn chấp nhận sử dụng nền tảng Payhip, nghĩa là Payhip sẽ thu hoa hồng trên từng sản phẩm. Hiện tại là 5%. Hoặc bạn có thể chọn những gói khác nếu cảm thấy sản phẩm của bạn ăn khách hơn.

Bảng giá dịch vụ của Payhip.
Bảng giá dịch vụ của Payhip.

Chúc bạn kiếm được tiền với Payhip.

*Bài viết trên mình có sử dụng aff link.

2 Comments on "Mình đã tạo thu nhập thụ động 5 ~ 10$/ngày với Payhip như thế nào?"


  1. Anh ơi, em đăng ký nhưng đường link chỉ ở payhip affiliate, không chuyển sang payhip store để up sản phẩm được ạ, mong anh huóng dẫn thêm ạ

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *